Du hoc Anh Quoc - Xu so suong mu

Anh Quốc là quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục với hệ thống các trường đại học danh tiếng thuộc top đầu thế giới nên có rất nhiều bạn học sinh muốn du học Anh Quốc một lần trong đời. Chính vì thể, bài viết cung cấp thông tin chi tiết về các lý do nên du học Anh Quốc, nêu ra giá trị bằng cấp của nước Anh như thể nào? Cũng như các học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế đang học tập tại Vương Quốc Anh. Cùng chúng mình khám phá nha!!!

I/ Vì sao Anh Quốc là một đất nước đáng để đi du học

Vương quốc Anh là quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục với những lý do sau:

- Hệ thống giáo dục Anh Quốc có lịch sử lâu đời từ thế kỷ 11, là nền giáo dục tiên tiến đi đầu trong nhiều ngành như y học, luật, tài chính, nghiên cứu khoa học.

- Các trường đại học hàng đầu Anh Quốc như Oxbridge, Russell Group, London School of Economics... đều nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới.

- Môi trường học tập sôi động, tích cực với nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia. Tạo điều kiện phát triển toàn diện.

- Hệ thống y tế Anh Quốc được đánh giá cao trên thế giới, đảm bảo sức khỏe, điều trị kịp thời cho sinh viên.

- Luật lao động Anh cho phép sinh viên quốc tế làm thêm 20h/tuần, kiếm thu nhập trang trải học phí và sinh hoạt phí.

- Tốt nghiệp tại Anh Quốc, sinh viên được ở lại làm việc 2 năm, tạo điều kiện định cư lâu dài.

Như vậy, Anh Quốc thực sự là điểm đến lý tưởng hàng đầu cho sinh viên quốc tế.

II/  Bằng cấp từ các trường đại học Anh Quốc có giá trị ra sao

Bằng cấp từ các trường đại học tại Anh Quốc có giá trị và uy tín cao vì:

- Bằng cấp từ Anh Quốc được công nhận rộng rãi ở các nước Khối Thịnh Vượng Chung như Úc, Canada, New Zealand vì các nước này có mối quan hệ mật thiết về lịch sử, giáo dục với Anh Quốc. Các công ty tại những quốc gia này thường ưu tiên nhận việc ứng viên có bằng cấp từ Anh.

- Bằng cấp từ các trường danh tiếng Anh Quốc như Oxbridge, Russell Group có uy tín cao và không bị ảnh hưởng bởi thời gian. Cựu sinh viên các trường này thường dễ dàng tìm được việc làm tốt hay vào học các trường sau đại học hàng đầu thế giới.

- Tốt nghiệp tại Anh Quốc giúp sinh viên đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về ngoại ngữ, bằng cấp để xin visa làm việc, định cư tại các nước phát triển như Mỹ, Canada, Australia, châu Âu.

- Cựu sinh viên tốt nghiệp tại Anh có lợi thế cạnh tranh rất lớn khi xin việc tại các tập đoàn đa quốc gia, ngân hàng, tổ chức quốc tế lớn tại Anh cũng như trên toàn thế giới.

Như vậy, bằng cấp từ Anh Quốc thực sự là bàn đạp vững chắc đưa sinh viên đến thành công trong học vấn và sự nghiệp sau này.

>>> Tư vấn du học Anh

III/ Học bổng cho du học sinh quốc tế tại Anh Quốc

Có rất nhiều học bổng có giá trị dành cho du học sinh tại Anh Quốc:

- Học bổng của chính phủ Anh như Chevening Scholarship, Commonwealth Scholarship, UK-ASEAN Scholarship...

- Học bổng của các trường đại học danh tiếng: Đại học Oxford, Cambridge, Imperial College London...

- Học bổng của các tổ chức phi lợi nhuận, từ thiện như Học bổng Gates Cambridge.

- Học bổng nghiên cứu dành cho sinh viên sau đại học.

- Học bổng của chính phủ Việt Nam dành cho sinh viên đi du học nước ngoài.

Để giành được học bổng, sinh viên cần chứng minh năng lực học tập xuất sắc, thành tích nổi bật về nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa. Nộp hồ sơ sớm, tìm hiểu kỹ yêu cầu học bổng cũng là điều quan trọng.

Như vậy, với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp có giá trị cao và nhiều cơ hội học bổng giá trị, Anh Quốc chắc chắn là điểm đến lý tưởng để du học. Nếu các đang có ý định du học tại nước Anh, thì có thể liên hệ hotroduhoc.org để có thêm các thông tin hữu ích các nước du học trên thế giới.